Da, sức khỏe và sắc đẹp – Lời nói đầu

 Tiêu chuẩn “nhất dáng nhì da” dường như đã là một trong những tiêu chuẩn “khuôn vàng thước ngọc” khi đánh giá về vẻ đẹp của người phụ nữ. 

LỜI NÓI ĐẦU

Da, sức khỏe và sắc đẹp - Lời nói đầu

Bên cạnh nhiều tiêu chuẩn khác, tiêu chuẩn về làn da có vai trò đặc biệt quan trọng. Người phụ nữ đẹp phải có làn da mịn màng, trắng sáng, không bị nám, mụn, sẹo… Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc sở hữu làn da trắng sáng càng được yêu thích. Việc chăm sóc làm sao để có được làn da đẹp đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của hầu hết chị em phụ nữ, thậm chí còn là mối quan tâm của một số anh em nam giới trong thời gian gần đây…

Pgs-Ts.Bs Phạm Xuân Đà khám da cho Ms Hương ô liu
Pgs-Ts.Bs Phạm Xuân Đà khám da cho Ms Hương ô liu

Có rất nhiều thảm kịch đã xảy ra do tác dụng phụ, biến chứng do can thiệp thẩm mỹ da, chăm sóc da, sử dụng sản phẩm không an toàn… Có những biến chứng có thể chưa đe dọa đến tính mạng nhưng hệ lụy để lại là các di chứng với những đau đớn tột cùng về thể xác, khủng hoảng tinh thần, mặc cảm xã hội, tan vỡ hạnh phúc…, tạo thành một thảm hoạ cho cá nhân, tạo thêm một gánh nặng cho gia đình, cho xã hội.

GIỚI THIỆU VỀ DA, SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

Thấu hiểu trước nhu cầu làm đẹp nhưng cũng rất trăn trở trước những hệ lụy có thể xảy ra đó, với kinh nghiệm gần 30 năm nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn, hoạt động thực tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong và ngoài nước; trên nền tảng kiến thức nền sâu rộng, với tâm huyết của mình, tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Da – Sức khỏe và Sắc đẹp” tới Quý bạn đọc.

Sách bao gồm các kiến thức chuyên môn về:

  1. Cấu tạo giải phẫu, chức năng da;
  2. Các bệnh lý da thường gặp, nguyên nhân và cách phòng ngừa;
  3. Các nguyên lý cơ bản để chăm sóc da và sử dụng mỹ phẩm đúng cách;
  4. Các kỹ thuật trị liệu da tiên tiến;
  5. Các nguy cơ khi sử dụng mỹ phẩm tự chế, không rõ nguồn gốc;
  6. Các phương pháp chăm sóc da đơn giản tại nhà;
  7. Thực phẩm làm đẹp da;
  8. Da – Sức khỏe và Sắc đẹp.

Hy vọng cuốn sách này sẽ như một cẩm nang hữu ích cho các bạn quan tâm đến sức khỏe. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên không thể tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót nên rất mong nhận được ý kiến đóng góp của Quý bạn đọc xa gần.

Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả: PGS. TS. BS PHẠM XUÂN ĐÀ Tác giả: PGS. TS. BS PHẠM XUÂN ĐÀ

Nguyên Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH-CN

Xem thêm bài mới:

Cách dưỡng da mặt tại nhà

Dầu gội olive  bí quyết của các salon 

Serum Dưỡng Trắng Da Mặt Tốt Nhất Hiện Nay

 

Tìm hiểu Mỹ Phẩm Chính Hãng Nhật Bản

Trả lời