Những hiểu biết cơ bản về da

NHỮNG HIỂU BIẾT VỀ DA
Cấu tạo của da
Cấu tạo của da
Da là cơ quan chiếm diện tích rộng nhất cơ thể;lượng máu cung cấp cho da phong phú đến độ nếu tất cả các mạch máu giản nở ra, hơn một nữa khối máu trong người sẽ thoát khỏi phần còn lại của cơ thể – vì thế ta mới cảm giác yếu lả sau khi ngâm mình trong bồn tắm nước nóng.
Da có tính chất đàn hồi , bảo vệ, mềm mại và da góp phần vào việc điều hòa lượng nước trong cơ thể , điều hòa bài tiết các chất thải và điều hòa thân nhiệt.Da ” xứng đáng” nhận được sư chăm sóc của chúng ta.
Chúng ta có khuynh hướng chỉ chú trọng tới những nơi làn da được phơi bầy ra.Chẳng hạn như chúng ta dành thời gian chăm sóc cho gương mặt rất nhiều trong khi gan bàn chân thì rất ít khi được để ý đến. Thực ra, đối với phụ nữ chúng ta đôi bàn chân còn quan trọng hơn cả gương mặt . Bất chấp những công sức chúng ta bỏ ra chăm chút, mặt và tay của chúng ta vẫn luôn được phơi bầy và tiếp xúc với môi trường, với những sai biệt về nhiệt độ và với ánh nắng. Bàn táy cũng thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa dùng trong nhà và với nước.

DA LÀ GÌ ?

Những hiểu biết về da

 

Làn da có hai lớp: lớp biểu bì tức là lớp ngoài cùng, và một lớp trong cùng, chân bì. Lớp biểu bì (như tóc và móng), làn da chết và có hàng triêu tế bào rơi rụng. Làn da mọc từ trong ra ngoài. Lớp da đang phát triển rất kề cận với lằn tiếp giáp của lớp chân bì và lớp biểu bì. Tế bào mới nảy sinh và di chuyển về phía mặt ngoài , càng ra tới ngoài, càng khô đi. Nhiều mỹ phẩm hiện đại tập trung hướng về lớp tế bào tăng trưởng năng động này tuy nhiên rất khó mà biêt được có thứ nào trong số những mỹ phẩm ấy ngấm được các tế bào này và có được các tác dụng gì hay không bởi lẽ một làn da hình thành một hàng rào hữu hiệu chống lại sự xâm nhập của nhiều hóa chất . Chỉ có một lối thực tế dẫn vào các lớp da nằm sâu bên dưới , là thông qua các nang lông, các tuyến bã và các tuyến mồ hôi.

VIỆC CHĂM SÓC LÀN DA

Điều mà làn da cần tới là được bảo vệ để tránh nắng và nước. Giữ độ ẩm cho da là một việc rất khó thực hiện. Loại mỹ phẩm làm ẩm lớp mỏng, tan ngay tức khắc vào da, có tác dụng kéo dài 30 phút. Tuy nhiên các mỹ phẩm bắt chước chất bã sebum dường như thiếu một thành phần mà chưa biết tới.

 

Nước ép trái ô liu cung cấp độ ẩm cao
Nước ép trái ô liu cung cấp độ ẩm cao của Olive Manon đã được bán ra với số lượng 3,5 triệu sản phẩm trong 20 năm, được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng

 

 

Những hiểu biết về da
Dầu ô liu 100% nguyên chất làm đẹp da của Olive Manon
Thói quen chăm sóc da hàng ngày bao gồm rửa sạch, dưỡng da và làm tăng độ ẩm. Ngược lại, sử dụng nhiều nước lại làm cho da khô. Sau khi tắm rửa , bạn nên sử dụng dầu thoa thân thể, đặc biệt nếu da bạn đen.

Trả lời