Chăm sóc tóc bằng dầu ô liu Nhật Bản

Dầu ôliu là một giải pháp hoàn toàn tự nhiên, vì các axit béo của nó, bao gồm axit oleic và linoleic, đặc biệt có ích cho tóc và da đầu, phủ lên trục sợi tóc, giúp giữ cho tóc khỏe mạnh và được bảo vệ. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách chăm sóc tóc bằng dầu oliu.

chăm sóc tóc bằng dầu oliu
Tinh dầu ô liu nguyên chất của Nippon Olive

Có rất nhiều lựa chọn cho các phương pháp điều trị tóc hư tổn. Dầu oliu chính là một trong những ứng cử viên sáng giá trong chăm sóc tóc từ thiên nhiên.

Dầu ôliu là một giải pháp hoàn toàn tự nhiên, vì các axit béo của nó, bao gồm axit oleic và linoleic, đặc biệt có ích cho tóc và da đầu, phủ lên trục sợi tóc, giúp giữ cho tóc khỏe mạnh và được bảo vệ. Nếu sử dụng thuốc nhuộm tóc, máy làm tóc, máy sấy và các loại tương tự, có thể làm hỏng lớp ngoài của tóc; lớp dầu ôliu sẽ bảo vệ mái tóc cho nó một vẻ đẹp mượt mà và khỏe mạnh hơn.

chăm sóc tóc bằng dầu oliu

Để điều trị sâu, chống khô tóc bạn chỉ cần một thành phần, dầu ô liu

1. Trước tiên, bảo vệ mái tóc khi hoạt động ngoài trời nhiều sẽ tốt hơn.

2. Gội đầu nhẹ nhàng, rồi đổ một thìa dầu ô liu vào lòng bàn tay của bạn. Áp nó vào đầu tóc bằng cách xoa bóp các sợi nhẹ nhàng. Thoa trên từng mảng nhỏ, mỗi lần bôi dầu lên tóc, không bôi lên da đầu nhé.

3. Để giúp dầu ngấm vào tóc, sử dụng máy thổi ở nhiệt độ trung bình, giữ nó khoảng 8 inch từ đầu của bạn. Thổi khô khoảng vài phút.

4. Nếu tóc không hư hại nhiều, hãy để nó trong 45 phút, nhưng nếu tóc bị tổn thương nặng nề, thường xảy ra do màu sắc và cách xử lý hóa học, hãy để nó trong 2 giờ, hoặc qua đêm bằng cách giữ cho tóc được phủ một mũ tắm.

5. Sau khi bạn cho phép dầu thấm sâu vào tóc,hãy gội đầu thật kĩ để rửa sạch.

Chống vảy và da đầu khô

Da đầu khô, bong tróc có thể do nhiều thứ khác nhau, bao gồm chế độ ăn uống kém, như thiếu vitamin B6 và B12 cũng như căng thẳng, khí hậu và các yếu tố khác.

Công thức này có nước chanh kết hợp với dầu ô liu. Tính axit trong nước chanh sẽ giúp loại bỏ các mảnh rời, khô trong khi dầu oliu nuôi dưỡng làn da mới trên da đầu của bạn.

1. Kết hợp hai muỗng canh nước chanh tươi với hai muỗng canh dầu ôliu hai muỗng canh nước.

2. Massage hỗn hợp vào da đầu ẩm và để nó ngấm trong khoảng 20 đến 30 phút.

3. Rửa sạch và sau đó gội sạch lại với dầu gội.

Áp dụng phương pháp điều trị này mỗi tuần để da đầu không còn vảy và khô.

Dầu ôliu cho mái tóc dài, mạnh mẽ hơn:

Nếu bạn muốn mái tóc dài hơn, khỏe mạnh tỏa sáng, khi sử dụng trong công thức sau đây  dầu oliu có thể giúp bạn. Cách xử lý này sử dụng các protein, vitamin và acid béo của lòng đỏ trứng, giúp tăng cường nang lông và trục tóc để chúng không bị hư hỏng và bị vỡ. Dầu ôliu cũng tăng cường và làm mềm, giúp điều trị tóc khô, hư hại tẩy da chết.

Điều trị này rất hiệu quả và bạn chỉ cần làm điều đó mỗi tuần một lần.

1. Trộn hai lòng đỏ trứng với hai muỗng canh dầu ô liu.

2. Pha loãng hỗn hợp với 1/2 chén nước mát hoặc lạnh. Lưu ý: Không bao giờ sử dụng nước nóng.

3. Một khi bạn đã trộn trứng, dầu ô liu, và nước, từ từ xoa bóp nó vào da đầu của bạn, và sau đó ủ trong khoảng 20 phút.

4. Gội sạch lại với nước. Loại dầu gội được khuyến khích khi sử dụng là dầu gội đầu ô liu Natural Mind Hair Shampoo của Nippon Olive, với thành phần là các chiết xuất từ trái ô liu và các loại thảo dược hoàn toàn tự nhiên, vô cùng dịu nhẹ cho da đầu, hỗ trợ sự phát triển tối đa của tóc. Ngăn ngừa tình trạng hư tổn và gãy rụng, đem đến cho bạn một mái tóc khỏe mạnh từ gốc đến ngọn.

chăm sóc tóc bằng dầu oliu

Trả lời