Chăm sóc da sau khi tắm thế nào cho đúng?

Bạn có biết, làn da sau khi tắm ở trạng thái rất dễ bị tổn thương, nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến các vấn đề về da. Để làn da luôn khỏe đẹp, chúng ta hãy bắt đầu chăm sóc da toàn thân sau khi tắm.

  1. Sự cần thiết của việc chăm sóc da sau khi tắm

Sau khi tắm, làn da của bạn trông có vẻ ẩm và ẩm nhưng thực tế lại rất dễ bị khô.

Vốn dĩ, da có chức năng giữ ẩm, chẳng hạn như yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) ở lớp sừng và màng bã nhờn trên bề mặt lipid giữa các tế bào lớp sừng.
Tuy nhiên, trong khi tắm, da hấp thụ nước và các tế bào sừng sưng lên. Bã nhờn cũng giảm nên các thành phần dưỡng ẩm như yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) trong lớp sừng được giải phóng.
sau khi tắm Và sau khi tắm xong, nếu bạn dùng khăn tắm lau bớt nước thì nhiệt độ trên da sẽ tăng lên, nước sẽ bốc hơi và khô đi.

Nếu không được điều trị sẽ xuất hiện các triệu chứng đáng lo ngại như khô da, ngứa do khô và nứt gót chân.

Chăm sóc da toàn thân rất quan trọng để bảo vệ làn da không bị khô sau khi tắm.

 Điều gì xảy ra khi da bạn khô?

(1) “Chức năng rào cản” bảo vệ da khỏi kích ứng giảm đi, khiến các vấn đề về da dễ dàng xảy ra hơn .

(2) Tính linh hoạt của da sẽ bị mất đi khiến da trở nên cứng và nứt nẻ .

(3) Chu kỳ (vòng quay) tái tạo và sửa chữa của da bị rối loạn, và các vấn đề lão hóa da tăng nhanh .

Giúp làn da của bạn khỏe mạnh với thói quen chăm sóc da hàng ngày.

Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh không chỉ để “làm đẹp”.

Da được cho là cơ quan lớn nhất và là bộ não thứ ba, và nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng trạng thái của da ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Phục hồi các chức năng ban đầu của da thông qua chăm sóc da cũng rất quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống chất lượng.

Mẹo chăm sóc da sau khi tắm

Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng

Bạn đã từng nghe nói rằng phải mất 1 giây hoặc 2 giây để sử dụng kem dưỡng da sau khi tắm? Ngay sau khi bạn ra khỏi bồn tắm, làn da của bạn sẽ bị khô ngay lập tức.

Điều quan trọng là có thể chăm sóc cơ thể có thể dưỡng ẩm đúng cách ngay khi bạn ra khỏi bồn tắm.

Các loại kem dưỡng ẩm được ưa chuộng hơn để chăm sóc sau khi tắm, nhưng chỉ dưỡng ẩm thôi là chưa đủ, cũng giống như lớp màng bã nhờn trước khi tắm, cần phải phủ dầu lên da.

Tuy nhiên, nếu dầu dưỡng thể hoặc kem dưỡng thể bị dính, bạn sẽ gặp rắc rối khi tiếp tục sử dụng hàng ngày. 

Dầu ô liu được các chuyên gia khuyên dùng

dầu ô liu nguyên chất dưỡng da
Tinh dầu ô liu nguyên chất dưỡng da

Dầu ô liu có thành phần tương tự như lớp bã nhờn của con người, vì vậy mặc dù là dầu nhưng nó hòa trộn tốt với da và hoạt động như một chất thay thế cho màng bã nhờn để bảo vệ da khỏi bị khô.

—–Thí nghiệm giả sử tắm––

Chúng tôi đã đo lượng ẩm trên da và lượng nước bị mất qua biểu bì theo ba cách: “Không có gì”, “Dầu trên da ướt” và “Thoa dầu lên da khô rồi lau sạch”.

Kết quả cho thấy, khi sử dụng dầu ô liu, có sự khác biệt về lượng ẩm trê da sau khi tắm. Đặc biệt, có thể thấy rằng sự bốc hơi của nước bị ức chế khi da ẩm ướt.

 

Dầu ô liu nguyên chất của Nippon Olive Dành cho những ai muốn chăm sóc da tự nhiên nhất có thể
Dầu ô liu nguyên chất của Nippon Olive dành cho những ai muốn chăm sóc da tự nhiên nhất có thể

Dầu ôliu được cho là dùng để nấu ăn, nhưng 6.000 năm trước, khi việc trồng ôliu bắt đầu, ý tưởng cơ bản là dầu ôliu được dùng cho chăm sóc cơ thể.

Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Democritus được cho là đã để lại câu nói: “Bí quyết trường thọ là thoa dầu ô liu lên cơ thể”.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, tại sao chúng ta không kết hợp ô liu vào việc chăm sóc da sau khi tắm?

Các sản phẩm chăm sóc da toàn thân sau khi tắm do Nippon Olive sản xuất
Các sản phẩm chăm sóc da toàn thân do Nippon Olive sản xuất

Nó được phát triển để khôi phục lại vẻ ngoài ban đầu của làn da, không tìm kiếm vẻ đẹp bề ngoài với những lợi ích của ô liu .

Dầu ô liu dễ dàng chăm sóc da

Bạn có thể đồng thời bổ sung dầu và độ ẩm cho da, và làn da của bạn sẽ được dưỡng ẩm bằng các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như dầu ô liu bằng cách:

  1. Nhẹ nhàng thoa lên da ướt sau khi tắm.
  2. Lau sạch nước và dầu thừa bằng khăn bằng cách thấm nhẹ trên da.

Chỉ cần thoa dầu ôliu khi cơ thể còn ướt và lau sạch nên rất dễ dàng và không gây cảm giác bết dính. Dầu oliu sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ da tự nhiên.

Olive” đã được cho là có sức mạnh đặc biệt để hồi sinh làn da từ thời cổ đại trong thần thoại Hy Lạp. Tại Nippon Olive, chúng tôi đã tiếp tục nghiên cứu trong hơn 70 năm để phát huy sức mạnh của “ô liu”.

“Ô liu” không chỉ chứa “dầu” mà còn chứa “nước trái cây” và “lá”, chứa các thành phần như polyphenol và axit amin tốt cho làn da của bạn.

Bằng cách bổ sung dầu và độ ẩm, nó bảo vệ da và cân bằng độ ẩm.
Bằng cách bổ sung dầu và độ ẩm, nó bảo vệ da và cân bằng độ ẩm.

Cũng giống như việc bạn chú ý đến chế độ ăn uống vì sức khỏe của mình, tại sao bạn không bắt đầu thói quen chăm sóc da sau khi tắm? Hãy để Hương ô liu chăm sóc làn da của bạn bằng những sản phẩm dưỡng da hàng đầu thế giới được nhập khẩu  trực tiếp từ Nhật Bản nhé.

Trả lời